Chat with us, powered by LiveChat

Linkhay là gì? Từ A – Z những thông tin hữu ích bạn cần biết

Khi chúng ta tìm kiếm một thông tin gì “hot”, một điều gì hay ho. Trong danh sách kết quả tìm kiếm hiện ra, Linkhay là một trong những website nằm top khá nhiều. Vậy chính xác Linkhay là gì? Cách thức hoạt động ra sao và làm thế nào có thể đăng tải được các tin “hot” lên trang này? Hãy cùng ae888 ae288.net tìm hiểu ngay sau đây.

Linkhay là gì?

Linkhay chính là nơi mà tất cả mọi người có thể chia sẻ với nhau những nội dung thú vị thông qua bất kỳ nguồn nào trên Internet. Đó có thể là một bài báo điện tử nổi tiếng hay những Blog cá nhân thu hút; Đó cũng có thể là một bức ảnh đẹp, một câu “quote” hay, một video hài hước…

Có một điều khá thú vị ở Linkhay đó là không có biên tập viên. Chính cộng đồng là người đưa tin và cùng quyết định giá trị các tin được gửi bằng cách bình chọn, bình luận. Các tin thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng sẽ được xếp vào mạch “Tin hot” và hiển thị mặc định ngay trên trang chủ của Linkhay. Còn những tin mới gửi chưa thu hút được người xem nhiều sẽ được xếp vào mạch “Tin mới”.

linkhay
Linkhay là một “mạng xã hội” đặc biệt

Không chỉ là nơi mọi người cùng nhau chia sẻ các thông tin hay, nội dung hữu ích trên web. Linkhay còn là không gian để mọi người kết nối, thảo luận về các vấn đề xung quanh nội dung đó. Vậy nên, ngoài việc biết thêm các web hay, những vấn đề đang được dư luận quan tâm mà tại đây còn giúp người dùng hiểu sâu sắc hơn về thông tin đó thông qua sự thảo luận của mọi người.

LinkHay được xây dựng với định hướng trở thành mạng cộng đồng chia sẻ, thảo luận và đánh giá nội dung thú vị trên Internet. Là một người sử dụng, bạn tham gia vào việc quyết định độ hấp dẫn của các nội dung đó qua việc chia sẻ, thảo luận và kết nối với cộng đồng.

Linkhay hoạt động như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, Linkhay là trang web cực kỳ thú vị với đa dạng các nội dung và hoạt động cụ thể như sau:

Chia sẻ nội dung thú vị

Nếu bạn đang lướt mạng và bắt gặp một bài báo hay, một video hấp dẫn hay một bức ảnh khiến bạn cảm thấy ấn tượng. Hãy click vào “Bookmarklet” trên thanh công cụ của Linkhay để gửi tin. Ngay lập tức tin này của bạn sẽ xuất hiện trong phần “Tin mới” của trang, giúp mọi người dễ dàng theo dõi và quyết định họ có thích tin đó hay không.

Trí tuệ tập thể

Tại Linkhay, tất cả các nội dung được chia sẻ sẽ được đánh giá bởi cộng đồng với số lượng người tham gia cực đông đảo.

Quyết định nội dung nào “hot”

Với những tin hay, thú vị xuất hiện tại mục “Tin mới” nó có thể nhanh chóng biến thành “Tin hot” nếu được nhiều người đánh giá cao, nội dung hấp dẫn và hữu ích. Điều đó đồng nghĩa với việc, tin sẽ xuất hiện ở trang chủ và trong kênh tương ứng.

Loại bỏ nội dung xấu

Bất cứ khi nào bạn gặp nội dung nào đó bạn thấy nó phản cảm, không đảm bảo các quy định đăng tải nội dung mà Linkhay đưa ra. Chỉ cần nhấn nút “Báo link xấu”, ngay lập tức ban quản trị sẽ xác nhận lại nội dung đó và xử lý phù hợp.

Thảo luận sôi nổi

Linkhay cung cấp các công cụ cho việc thảo luận và theo dõi các cuộc thảo luận dễ dàng, liền mạch tới người người. Hãy cho cộng đồng biết ý kiến của bạn về các nội dung trên trang cũng như đánh giá lời bình luận của những người khác nữa.

Trang tin của riêng bạn

Có một điều hay ho nữa tại Linkhay mà bạn không nên bỏ qua đó chính là tại trang này, bạn có thể tạo cho mình mạch đọc theo sở thích cá nhân. Bằng cách quan tâm tới những người có nội dung hay, theo dõi những kênh tin thú vị thuộc thể loại đó.

Thêm nữa, với chức năng “Lọc nội dung” các thành viên có thể lọc mọi tin tức tới từ một website hoặc đến từ một thành viên nào đó. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin chuẩn “gu” và cũng không thấy phiền khi cứ phải nhìn thấy nội dung không hợp với mình.

Kết nối cộng đồng

Với tính năng “Quan tâm” thành viên chia sẻ nội dung hay, bạn có thể theo dõi các nội dung, bình luận của thành viên đó cực thuận tiện, nhanh chóng ngay trong mạch tin của mình mà chẳng cần tốn công mất sức tìm nữa nhé!

Những quy định của Linkhay mà người dùng cần tuân thủ

Linkhay được ví như một mạng xã hội. Tại đó mọi người cùng nhau chia sẻ, trao đổi các thông tin hữu ích. Nhưng Linkhay cũng có những quy định riêng mà những người tham gia cần ghi nhớ và tuân thủ đó là:

linkhay
Quy định của Linkhay mà người dùng cần tuân thủ

Quy định về đăng tải nội dung lên hệ thống LinkHay

 • Không tuyên truyền các nội dung vi phạm pháp luật mà nhà nước đề ra.
 • Không sử dụng các ngôn ngữ thiếu văn hóa, vi phạm các chuẩn mực đạo đức, văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
 • Các nội dung truyền bá không làm tiết lộ các bí mật nhà nước
 • Không truyền bá những thông tin xuyên tạc, làm xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân.
 • Không lan tỏa thông tin tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; hoặc phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
 • Không đăng tải nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
 • Không đăng tải những nội dung chứa virus máy tính hoặc các chương trình gây hại, phá hỏng máy tính.
 • Không gửi tin đến nội dung có tính chất Spam.
 • Không lấy cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, thông tin riêng của người dùng khác.

Quyền sử dụng của Thành viên

 • Tất cả các những ai đã là thành viên của Linkhay đều có quyền sử dụng các chức năng mà hệ thống cung cấp.
 • Các nội dung đăng tải sai thông tin, trái quy định nêu trên sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
 • Tất cả thông tin tài khoản cá nhân của người dùng được đảm bảo giữ bí mật an toàn, không bị sử dụng vào bất kỳ mục đích thương mại nào.

Quy định về bản quyền nội dung trên Linkhay

 • Linkhay chỉ chứa các liên kết và mô tả nội dung đến các nguồn nội dung khác mà không đăng tải lại bất kỳ nội dung từ các nguồn xuất phát nào. Nếu muốn sử dụng lại các nội dung này NSD tự liên hệ với nguồn gốc xuất phát của nội dung. Nếu cố tình phát tán nội dung đó, người dùng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc sử dụng các nội dung đó.
 • Khi phát hiện các nội dung đăng tải vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ, Linkhay sẽ gỡ bài ngay lập tức mà không cần báo trước.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, tạo bài viết trên Linkhay

Cách tạo tài khoản và đăng bài viết lên Linkhay khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Linkhay

 • Truy cập vào linkhay.com
 • Click vào mục “đăng ký” ở góc trên của màn hình
linkhay
Form đăng ký tài khoản
 • Điền email đăng ký tài khoản và click “Tiếp tục”
 • Lúc này sẽ có email gửi tới hộp thư của bạn, ở đó có chứa mã xác thực, bạn vào ô “mã xác thực” như hình bên dưới. Sau đó bạn click “tiếp tục” màn hình sẽ hiển thị. Bạn tiếp tục clink vào “tôi muốn thêm mật khẩu” để tạo mật khẩu.
 • Điền mật khẩu Click “Thêm” và click “tiếp tục sử dụng dịch vụ”
 • Chọn “tạo tài khoản” vậy là xong.

Hướng dẫn đăng tải bài viết trên Linkhay

Muốn đăng được các bài đăng của mình trên Linkhay, trước tiên bạn bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản đã nhé!

Sau đó nhấn chọn “gửi tin” để đăng bài mới

linkhay
Cách chia sẻ bài đăng trên Linkhay

Đến đây thì bạn chỉ cần nhập thông tin vào các mục sau:

 • Link muốn chia sẻ: bạn copy link của bạn vào
 • Gửi vào kênh: Chọn ngành nghề phù hợp với sản phẩm dịch vụ của bạn, bấm “khác” nếu không có ngành nghề phù hợp
 • Thông điệp chính: Điền nội dung cần đăng tải (nhớ là điền dưới 200 ký tự)
 • Thông điệp phụ: (phần này không bắt buộc điền) nếu bạn điền phần này thì số ký tự ở thông điệp chính sẽ giảm xuống (thông điệp chính + thông điệp phụ = 200 ký tự)
 • Nếu bạn muốn thêm phần sinh động thì chèn thêm hình ảnh sản phẩm, dịch vụ vào.

Cuối cùng bạn chọn “chia sẻ”. Vậy là sản phẩm, dịch vụ của bạn đã được hiển thị trên Linkhay rồi nhé!

Có thể thấy rằng, mặc dù hiện nay mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, nhiều người dùng chuyển sang đăng tải thông tin trực tiếp trên các trang mạng này thay vì chia sẻ trên Linkhay như trước. Nhưng Linkhay vẫn là nơi giúp người dùng chia sẻ các thông tin hữu ích uy tín, nguồn để có những backlink chất lượng, thúc đẩy SEO website lên TOP nhanh chóng. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về “mạng xã hội” đặc biệt này.